Hướng dẫn check Pochette Voyage Louis Vuitton

Pochette Voyage Louis Vuitton M61692

Trong bài viết này, Lus.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách check Pochette Voyage Louis Vuitton. Pochette Voyage Louis Vuitton là một trong những mẫu Pochette của Louis Vuitton được rất nhiều giới mày râu yêu thích và sử dụng chúng hàng ngày bởi tính thời trang và thực dụng của chúng. Giống như với tất cả các sản phẩm của LV thì dòng Pochette này đã có rất nhiều sản phẩm fake, hàng nhái trên thị trường.

Pochette Voyage Louis Vuitton M61692
Pochette Voyage Louis Vuitton M61692

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MỘT CHIẾC VOYAGE

Khi mua một chiếc Voyage thì vấn đề đầu tiên là phân biệt chính hãng hay hàng fake, những chi tiết này mình sẽ nói trong phần sau của bài viết này.

Ngoài chính hãng hay không, các bạn nên quan tâm về tình trạng thực tế của sản phẩm. Có những sản phẩm dù mới mua nhưng lại được sử dụng nhiều trong 1 thời gian ngắn chắc chắn sẽ xấu hơn những chiếc Voyage mua lâu nhưng ít sử dụng.

Đối với mình khi đi mua thì mình sẽ để ý những vị trí như sau:

  • Đáy của chiếc Voyage

Đây không biết là một lỗi trong thiết kế hay là một tính năng nữa nhưng theo cá nhân thì đây là điểm mình “chê” nhất trên dòng Pochette này. Bởi chỉ một thời gian sử dụng thôi thì những phần đáy sẽ bị biến dạng ngay. Đặc biệt là chiếc nào cũng bị

check LV
Hình bên trên: Sử dụng nhiều, đút cốp xe máy khiến chiếc Voyage biến dạng. Hình bên dưới sử dụng ít

Ngoài việc đáy biến dạng thì phần sơn viền ở khu vực này cũng thường xuyên bị bong, tróc. Đây cũng là một điểm mà mình xem xét khi mua 1 chiếc Voyage đã qua sử dụng

  • Tag kim loại 

Tại vị trí này nếu các bạn sử dụng nhiều thì chắc chắn nó sẽ bị xước khá là nhiều, đây cũng là một vị trí để chúng ta kiểm tra xem nó đã được sử dụng nhiều hay chưa.

voyage
Tag của chiếc Voyage này gần như không có vết xước vì nó được sử dụng khá là ít

ĐỌC THÊM: THU MUA TÚI XÁCH LOUIS VUITTON CŨ MỚI, NHẬN TIỀN SAU 5′

  • Tổng thể bên ngoài

Đây là điều trực quan nhất mà ai cũng có thể làm được đó là kiểm tra xem bên ngoài có vết xước, rách, nứt hay bị thấm chất khác vào như bút bi, bút xóa..v..v. Mỗi một lỗi kể trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá của sản phẩm.

  • Tổng thể bên trong

Bên trong được lót chủ yếu bằng vải nên chỉ cần kiểm tra có vết xước, rách, bị loang màu hay không ( bút, thuốc lá, son..v..v ) ngoài ra xem kỹ xem có bẩn hay bạc màu gì nữa.

Giờ chúng ta sẽ cùng đọc tiếp để xem

CÁCH CHECK POCHETTE VOYAGE LOUIS VUITTON

Để check Pochette Voyage thì thực sự không quá khó tuy nhiên cũng không phải dễ dàng đối với những người có ít kinh nghiệm

  • CHECK BÊN NGOÀI: 

Đầu tiên là về hình dáng, những chiếc Voyage fake thường có hình dáng vuông thành, sắc cạnh hơn những chiếc hàng chính hãng, bề ngoài nhìn hàng Fake còn vuông vắn và cứng cáp hơn.

  • CHECK POCHETTE VOYAGE: Check tag sắt

Đối với những tag sắt bên ngoài của hàng chính hãng, nó sẽ có kích thước to hơn 1 chút, mỏng hơn và khi có ánh sáng chiếu vào các bạn sẽ nhìn thấy rõ nét chữ được khắc tinh sảo, nét nào ra nét đấy, bắt ánh sáng tốt hơn.

Còn đối với hàng Fake thì sẽ dày hơn, bóng hơn, và có ánh sáng chiếu vào sẽ bị mờ hơn.

check Louis Vuitton
Check Pochette Voyage Louis Vuitton: Bên trái là chính hãng, bên phải là hàng Fake
  • CHECK POCHETTE VOYAGE: Check Mùi

Nghe có vẻ buồn cười nhưng thật ra đây là một trong những cách check có thể áp dụng cho gần như tất cả các sản phẩm hàng hiệu. Tuy nhiên mùi là phạm vi khá trừu tượng và cách check này vẫn có sai số lớn do có những sản phẩm hàng hiệu có mùi không thơm nên đây không phải là yếu tố lớn để quyết định sản phẩm có chính hãng hay không

” Da được sử dụng cho chiếc POCHETTE VOYAGE Monogram đến từ xưởng thuộc da được kiểm toán và chứng nhận bởi nhóm công tác về da (LWG), đây là tiêu chuẩn môi trường cao nhất về thuộc da. Tiêu chuẩn này yêu cầu các xưởng thuộc da phải giảm tiêu thụ nước và năng lượng, cũng như việc sử dụng các chất độc hại tiềm tàng. Các xưởng thuộc da mà LV hợp tác được đặt tại Châu Âu và là đối tác cam kết hợp tác với LV trong nỗ lực tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm và cải tiến liên tục (thực hiện hệ thống truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, đấu tranh chống phá rừng).” – Trích dẫn mô tả của Louis Vuitton

Vì vậy thông thường thì mùi của chúng khá thơm, chỉ có một vài trường hợp đặc biệt là có mùi khá khó chịu

  • CHECK POCHETTE VOYAGE BÊN TRONG

Đối với những mẫu Voyage cũ thì thường vẫn check qua Code và Stamp, Code và Stamp được dập bằng nhũ và nếu chính hãng thì khi chụp dưới ánh đèn Flash bắt sáng và ra nét chữ rất tốt, hàng fake sẽ ra kết quả mờ hơn.

Trong 1,2 năm gần đây thì LV đã bỏ Datecode đánh trên các sản phẩm của mình ( Một vài sp vẫn còn như thắt lưng…v…v ) và thay thế nó bằng code chip thì các bạn có thể kiểm tra bằng ứng dụng NFC Tools có sẵn trên App Store hoặc CH Play

  • CHECK POCHETTE VOYAGE : Đường kẻ viền ngăn đựng thẻ

Đây là một chi tiết nhỏ và mình nghĩ 1 thời gian ngắn nữa thôi các pháp sư Trung Hoa chắc chắn sẽ fix, tuy nhiên đến hiện tại thì chi tiết này khá thú vị và mình cũng thường hay xem để check.

check Louis Vuitton
check Louis Vuitton đường kẻ viền bên trong ngăn thẻ

Hình bên trái là hàng Fake, đường kẻ viền của ngăn thẻ được kéo dài đến giữa hình tròn ( theo mũi tên màu đỏ )

Hình bên phải là hàng chính hãng, đường kẻ viền ngăn thẻ được kéo đến đúng hình tròn ( Mũi tên màu trắng )

Kết luận lại thì để kiểm tra được một sản phẩm chính hãng hay Fake thì chúng ta cần có kinh nghiệm, thời gian hay trải nghiệm về sản phẩm đó. Không phải chỉ qua 1 bài viết mà chúng ta có thể check được ngay. Còn nhiều chi tiết nhỏ nữa trong việc giúp mình phân biệt chính hãng hay fake. Tuy nhiên mình nghĩ rằng chỉ một vài điểm lớn trên các bạn đã phần nào giải quyết được vấn đề của mình

Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc không thể phân biệt được thì hãy lựa chọn những đơn vị bán hàng uy tín mà mua, có thể cao hơn 1 chút nhưng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều!

ĐỌC THÊM: MUA BÁN HÀNG HIỆU ĐÃ QUA SỬ DỤNG TRÊN TOÀN QUỐC

 

5/5 - (17 bình chọn)

Leave a Comment

Shopping Cart